Beinbrot – hvað býr að baki?

Beinbrot hefur alltaf með það að gera að skapa frí milli eðlilegra hreyfinga og virkni – við þurfum að hvílast. Í þessari hvíld sem þröngvuð er upp á fólk og oft í þögn koma fram ný viðhorf eða stilling – brotið sýnir greinilega vaxandi þörf til að færa einhverja þróun áfram; að leiða til lykta að það hafi ekki verið gert. Svo að líkaminn finnur sig knúinn til að birta það sem hann brjóti sig í gegnum það gamla til þess að skapa rými fyrir að það nýja geti brotist í gegn. Brotið truflar fyrri áætlanir og lítur út fyrir að hafi gerst bara með asnaskap og æsingshreyfingu. Sjúklingur hefur ofgert sér og yfirspennt allar hreyfingar vegna streitu með öðrum orðum þá hefur hann almennt fokkað öllu upp. Líkamsbeinin standa fyrir stinningu, festu, að festa viðmið en líka fyrir stífni og ósveigjanleika. Verði ósveigjanleikinn beininu yfirsterkara verður það brothætt og getur af þeirri ástæðu ekki uppfyllt virkni sína. Svo það á líka við i því sem er eðlilegt meðan þau sjá okkur fyrir akkerispunktum að þau geta ekki gert það ef þau verða of stíf. Beinbrot er líkamleg ábending um að við sjáum ekki að andlega kerfið okkar er orðið of stíft. Afleiðingin er að við verðum stíf og ósveigjanleg. Eins og fólk hefur með aldrinum tilhneigingu til að standa fastar og fastar á sínum skoðunum og minnkar því stöðugt andlega hæfni sína svo að sama skapi hleðst kölkun upp með tímanum með þeim afleiðingum að meiri hætta er á beinbrotum. Andstæða þessa er ungabarnið með sinn sveigjanleika og óbrjótandi bein. Ungbarnið hefur nefnilega ekki myndað sér neitt sem heitir norm eða einhver viðmið til að byggja á. Þegar við hinsvegar verðum of ósveigjanleg í lífsháttum okkar mun brotinn hryggjarliður fljótlega leiðrétta það og raunverulega brjóta okkur á bak aftur. Þetta eru örlög sem má sveigja eingöngu með viljanum til þess að verða aðeins sveigjanlegri. (Heimild Meta Messages from your Body/Sam Thorpe).

Ein athugasemd á “Beinbrot – hvað býr að baki?

Færðu inn athugasemd

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s