Ál-kaffikönnur

Rétt í þessu var heilsufyrirtæki eitt á Stór-Reykjavíkursvæðinu að auglýsa á Facebook hollasta, bragðbesta og umhverfisvænasta kaffið. Ekki skal að efast um það – heldur þá staðreynd að hellt var upp á kaffið í ÁLESPRESSO könnu sem talið er vera SKAÐLEGT og þar sem ekki allir eru meðvitaðir um skaðsemi áls er rétt að fara um það nokkrum orðum. Maðurinn fær í sig ál með ýmsum hætti því það er í snyrtivörum, svitalyktareyði, ýmsum brauðvörum, sýrubindandi magalyfjum sem oft innihalda 200 mg af áli í skammti; frá álpottum, -pönnum, -eldhúsáhöldum, álumbúðum o.fl.frá álpottum, álumbúðum o.fl.

Venjulegt fólk getur aðeins losað sig við 20 mg af áli á dag. Almennt er þó talið að 99% áls í líkamanum fjarlægist gegnum hægðir, 0,3% fer í blóðið og nýrun hreinsa það síðan en ferlið er einstaklingsbundið og veltur á því hvernig við nærumst almennt. Rannsóknir sanna að skortur á omega-3 fitusýrum getur valdið skaða á frumuhimnum sem gerir áli kleyft að komast inní  vefi sem annars eru öruggir frá álútfellingum. Fólk með skerta nýrnastarfsemi er í meiri hættu á að fá álútfellingar í heila. Ef flúor er í drykkjarvatninu eykur það upptöku áls í líkamanum sem gerir heilaskemmdir líklegri en annars yrði. Fullar sannanir eru fyrir því að einstaklingar sem neyta mikils magns af áli eru í aukinni hættu að fá sjúkdóma á borð við Alzheimer, Parkinson, MS, CFS, elliglöp, lifrar- og húðsjúkdóma, meltingafærasjúkdóma, brjóstsviða, námsörðugleika, vanvirkni/fötlun og þreytu, hjartasjúkdóma, skjaldkirtilsvandamál, ófrjósemi o.fl. Eldra fólk fær heimsendan mat í álbökkum sem á sinn þátt í hægðatregðu m.a.

Ýmsar leiðir eru til að hvetja líkamann til að hreinsa sig af áli og öðrum skaðlegum málmum t.d. með vítamínum og steinefnum sem hvetja ensímframleiðslu og setja afeitrunarferli í gang; hómópatískum úrræðum og lífsveiflumeðferðum.

LA VITA styður skjólstæðinga sína á einstaklingsbundinn hátt í afeitrun og úthreinsun með áðurgreindum úrræðum og fræðslu. Sendu fyrirspurn eða bókaðu tíma.

Færðu inn athugasemd

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s